Bài giới thiệu của Giáo viên Vũ Loan

Bài giới thiệu của Giáo viên Vũ Loan

Trong cuộc sống của mỗi người, chắc hẳn đều có những phút giây rất hạnh phúc. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi, hạnh phúc là gì hay chưa? Và tôi cũng đã trải qua rất nhiều niềm hạnh phúc. Theo tôi nghĩ, hạnh phúc đơn giản lắm: Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu, mong ước nào đó.

     

     Và chắc hẳn rằng mỗi người trong chúng ta đều đã có cho bản thân những quan điểm khác nhau về hạnh phúc của cái nghề mình đã chọn.

Còn đối với tôi người giáo viên thì hạnh phúc chính là hàng ngày được đến trường nhìn thấy các em học sinh thân yêu,được chia sẻ và mang đến những điều mới, bài học thú vị cho các em, được chứng kiến sự thay đổi về hành vi, thói quen của các em sau mỗi tiết học, để có thể giúp ích cho việc tự lập và phát triển sau này của các em.

 

     Và hơn hết tôi thấy mình luôn vui vẻ, tràn ngập năng lượng hơn mỗi ngày khi tiếp xúc với các em và dạy học cũng giúp tôi tự bồi dưỡng thêm kiến thức, hoàn thiện bản thân về nhiều mặt trong cuộc sống. Mỗi ngày trước khi đến trường tôi tự hỏi bản thân đã đủ nhiệt huyết, đủ năng lượng để dạy chưa? Nếu chưa tôi sẽ điều chỉnh lại ngay vì tôi biết rằng tiết dạy của tôi ngày đó có thành công hay không sẽ được đánh giá trên khuôn mặt của các em học sinh. Nếu tiết học đó tràn ngập tiếng cười - tiếng cười đập tan sự mệt mỏi, rào cản giữa cô và trò thì việc tiếp thu kiến thức sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

 

      Đương nhiên để học sinh hứng thú hơn trong việc học thì bản thân tôi cũng cần hoàn thiện hơn về cách dạy và phương pháp dạy để có thể tiếp cận tới được cảm xúc chân thật nhất, ngây thơ nhất từ các em.

   

     Nhiều lúc bước trên các nẻo đường, bất chợt nghe tiếng: “Em chào cô” của trò cũ mà lòng cảm thấy lâng lâng bởi học trò còn nhớ mình. Đó là những hạnh phúc không tên, âm thầm đó như một ngọn lửa âm ỉ cháy trong lòng tôi.

Và, đó chính là hạnh phúc của người thầy khi chọn nghề dạy học. Hạnh phúc đó không phải là những gì lớn lao mà từ chính từ những điều giản đơn sau mỗi giờ lên lớp.

 

 

Giỏ hàng (0)