GIÁO VIÊN HẠNH PHÚC- NGƯỜI THAY ĐỔI THẾ GIỚI

GIÁO VIÊN HẠNH PHÚC- NGƯỜI THAY ĐỔI THẾ GIỚI

Thái Thị Như Ý

 Một đời người – một dòng sông…

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,

“Muốn qua sông phải lụy đò”

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa …

Tháng năm dầu dãi nắng mưa,

Con đò trí thức thầy đưa bao người.

Qua sông gửi lại nụ cười

Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.

Con đò mộc – mái đầu sương

Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày,

Khúc sông ấy vẫn còn đây

Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông…

Đọc xong những dòng thơ trên chắc hẵn ai trong mỗi chúng ta cũng đều sẽ nhớ về 1 ký ức những ngày tháng cắp sách đến trường với bao kỷ niệm thân thương  cùng bè bạn , và điều làm chúng ta sâu sắc hơn nữa đó là những hy sinh thầm lặng , những người lái đò chở khách sang sông , khách sang sông rồi con đò vẫn say sưa miệt mài đưa bao thế hệ đi qua dòng sông tri thức .

Tôi tên là Như Ý , tôi sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Tây Ninh , nơi mà khí hậu luôn ấm áp tình yêu thương của những con người với nhau ,họ quý  nhau bằng những tình cảm chất phát , thật thà , những  lời nói câu chào thân thiện gần gũi mộc mạc nhưng hạnh phúc . Có một câu mà ngườita hay  thường ví : “Tây Ninh  nắng cháy da người ” . Mỗi ngày mỗi ngày bao người vẫn nhộn nhịp ra vào trong những cơn  nắng nóng.

Tôi là 1 đứa khá rụt rè với xã hội , từ nhỏ Ba Mẹ đã đi làm xa , tôi sống cùng anh và chị. Tôi còn nhớ như in cái ngày đầu tiên bước chân vào lớp học , tất cả trong tôi đều mới mẽ, tôi sợ khi phải tiếp xúc với người lạ , tôi chỉ muốn được về nhà và trốn mình trong căn phòng nhỏ bé của mình . Nhưng bằng tất cả tình yêu thương sự ân cần quan tâm của cô , cô Trang người mà tôi luôn kính mến , quý trọng .Cô luôn bên cạnh an ủi động viên tôi bằng những hành động , cử chỉ ân cần trìu mến đã thay đổi được tôi và từ đó đã khơi dậy ước mơ trong tôi . Tôi ao ước rằng sau này lớn lên sẽ trở thành cô giáo để trao cho các em học sinh những bài học hay , kiến thức bổ ích để sau này lớn lên các em trở thành những người chủ tương lai của đất nước , những người có ích cho xã hội . Và để đạt được ước mơ đó , tôi đã cố gắng từng ngày , tự nhủ bản thân mình sẽ ko phải chùn bước vì bất cứ điều gì cả.

Những lúc buồn tôi thường tìm niềm vui qua những chuyến thiện nguyện . Tôi yêu sự hồn nhiên ngây thơ của các em , phần lớn các em đều là những đứa trẻ mồ côi , khiếm khuyết ,hoặc bị ảnh hưởng của  chất độc màu da cam.....được nuôi dạy ở các trung tâm , trại trẻ mồ côi.

Tôi thường hoạt đông cùng các nhóm thiện nguyện tổ chức những buổi giao  lưu hoạt động trò chơi và các chương trình chiếu phim về những kỹ năng cần thiết , thiết thực trong cuộc sống thường gặp đối với trẻ em để các em có thể nhận thức được và tự bảo vệ an toàn cho bản thân.Cột mốc đầu tiên trong cuộc đời tôi là khi bắt đầu vào con đường sư phạm với vai trò là một giáo viên mầm non . Tôi yêu trẻ yêu những nụ cười hạnh phúc , yêu những nét ngây thơ, hồn nhiên của  những búp măng non đang chập chững bước vào đời . Việc chăm sóc và dạy dỗ những mầm non tương lai mang lại tôi rất nhiều trải nghiệm và những cung bậc cảm xúc khác nhau... Tôi được  đồng hành cùng tuổi thơ, nuôi dưỡng những cảm xúc chân thành, đáng yêu của trẻ. Đó là niềm hạnh phúc bình dị nhưng đong đầy tình yêu thương .


Tôi nhận  thấy rằng trong xã hội ngày càng phát triển, chúng ta luôn phải đối mặt với những khó khăn và thách thức từ môi trường học tập và làm việc. Chính môi trường này giúp chúng ta rèn luyện bản thân và để có thể rèn luyện tốt chúng ta cần phải rèn luyện kỹ năng sống  và việc rèn luyện kỹ năng sống cũng quan trọng như tích lũy kiến thức. .Tôi muốn bản thân mình tiến xa hơn nữa và với cái tính thích khám phá thử thách bản thân với những điều gì mới tôi đã quyết định tìm hiểu, học hỏi thêm về  kỹ năng sống  . Và cơ duyên trong một lần tình cờ lướt facabook thấy được thông tin tuyển dụng của một người em đó là Hào . Giáo viên dạy kỹ năng sống tại  Công ty cổ phần giáo dục khoa học công nghệ Ichi Skill . Thông qua cuộc nói  chuyện với Hào đã giới thiệu tôi đến với “Ichi Skill” , một môi trường mới với sứ mệnh đi đầu trong nguyên cứu và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực kỹ năng . Một môi trường giáo dục có thể trang bị cho các em học sinh đầy đủ kiến thức , kỹ năng, năng động , sáng tạo giúp cho các em có nền tảng vững chắc trong tương lai .

Đối với tôi cuộc sống này có rất nhiều điều cần phải học hỏi và trao dồi thêm , bổ sung thêm những gì còn đang thiếu và chưa hoàn thiện , từ một người vẫn còn chút  khép kín ,  tôi đã chuyển mình thành một giáo viên năng động ,sáng tạo, vui vẻ , và tâm lý hơn qua sự đào tạo của “ Ichi Skill ” . Hiện tại tôi đang là giáo viên dạy kỹ năng sống tại “Ichi Skill” tôi lại tiếp tục thực hiện ước mơ của mình trong sự nghiệp trồng người tiếp tục ươm những mầm  xanh của đất nước .Tôi hạnh phúc và tự hào vì điều này ,cảm ơn “Ichi Skill” đã cho tôi cơ hội được thêm một lần nữa phát triển bản thân , và chạm được đến ước mơ đã ấp ủ từ lâu trong tôi . Tôi hứa với bản thân mình rằng sẽ cống hiến hết mình vì một thế hệ mới . Nguyện sẽ tiếp tục làm những người lái đò trên dòng sông tri thức .

Điều cuối cùng tôi muốn gửi đến các bạn là hãy mạnh mẽ sống với nhiệt huyết và đam mê của bản thân , bởi vì không gì là không thể , chỉ cần có đam mê có nhiệt huyết , bạn sẽ thành công .

 Có một câu nói mà tôi luôn tâm đắc nhất trong cuộc sống :

Bạn phải hết lòng với một điều gì đó, và khi bạn tìm thấy nó, cuộc sống sẽ cho bạn câu trả lời. (Les Brown)

Giỏ hàng (0)