Bài giới thiệu của Giáo viên Hari

Bài giới thiệu của Giáo viên Hari

Tôi tên là Hari, sinh năm 1989 đến từ TP Hải Dương. Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Ông ngoại của tôi có nhiều năm liền gắn bó với nghề giáo. Mang trong mình niềm tự hào về truyền thống gia đình tôi lớn lên và có ước mơ trở thành cô giáo ngay từ khi còn nhỏ.

Với ước mơ cháy bỏng đó, tôi luôn nỗ lực trong việc học và luôn là học sinh gương mẫu của lớp, của trường.

Năm 2007 tôi đỗ Đại Học Sư Phạm Hà Nội.

Năm 2011 tôi ra trường và rất là may mắn, cầm tấm bằng Đại Học trên tay, tôi đã xin được công tác giảng dạy tại một ngôi trường gần nhà. Làm một giáo viên dạy môn Sinh và công nghệ trong suốt gần 5 năm tại 1 trường cấp 2. Lúc đó tôi cảm thấy cuộc sống của mình thật vô vị và đôi lúc tôi tự hỏi: Mình là ai? Mình sinh ra trong cuộc đời này để làm gì? Cứ ngày ngày đến trường trong một môn học với tôi là khô khan và cũng chẳng biết làm thế nào để thay đổi điều đó. Và vì vậy tôi quyết định là sẽ không thi vào biên chế nhà nước nữa và dừng công việc giảng dậy của mình tại nhà trường.

 

Trên hành trình tìm về với chính mình, thì có một cơ duyên đã đến, tôi đã biết đến một trung tâm giáo dục kỹ năng sống tại Hải Dương. Tôi đã xin vào trung tâm đó để học tập và giảng dạy. Từ đó, thì tôi thấy, cuộc sống bắt đầu ý nghĩa hơn, vui hơn, năng động hơn. Bằng tất cả tấm lòng của một người giáo viên, tôi luôn cố gắng rèn luyện bản thân và mang lại những tiết học hạnh phúc nhất cho các em học sinh.

Thấm thoắt cũng đã 3 năm làm giáo viên giảng dạy kỹ năng sống, tôi cũng đã giảng dạy tới hàng nghìn các em học sinh,…Trong những tiết học các em đều hăng hái phát biểu ý kiến, các em ngoan hơn, thậm chí thần tượng cô giáo lúc nào cũng ra lớp và nói: “Em yêu cô nhất”. .. Những khoảnh khắc đó đã là khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi. Rồi có những hôm tan trường, khi vừa chuẩn bị ra khỏi lớp học để về nhà, thì các bậc phụ huynh gọi lại rồi cũng nhắn nhủ: “Ôi con thích học kỹ năng sống lắm cô ạ, chỉ cần nói là con mà không ngoan là không được học kỹ năng sống nữa đâu thì con lại nghe lời ngay cô ạ. Niềm hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt phụ huynh và tôi cũng cảm thấy ấm lòng đến lạ…


 

 

 

 

 Rồi trên hành trình thành công của mình, tôi lại thấy điều đó là chưa đủ, tôi cần phải trao giá trị nhiều hơn nữa, phải thành công và hạnh phúc hơn nữa.

Với những biến cố và thăng trầm trong cuộc đời, nhiều lúc bế tắc và thật sự mệt mỏi. Tôi bắt đầu quan tâm tới tư duy của những người thành công. Lúc đó, tôi biết tới khóa học NLP:

NLP là viết tắt của Neuro Linguistic Programming (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy). Là 1 môn khoa học nghiên cứu về con người, giúp con người trở thành xuất chúng hoặc tốt nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất bằng cách mô phỏng những người thành công khác.

Để đi học phát triển bản thân, tôi đã dừng việc giảng dạy tại trung tâm giáo dục kỹ năng sống tại Hải Dương.

 


Sau khóa học, tôi luôn nỗ lực phát triển bản thân, yêu thích đọc sách, thích được trao giá trị tới cộng đồng, sống yêu thương và biết ơn. Dù cuộc sống có trải qua muôn vàn khó khăn tôi cũng chỉ nói: “Tại tôi” chứ không phải “Tại vì” và với tư duy không đổ lỗi, luôn chịu trách nhiệm về những việc mình làm. Tôi luôn có sức mạnh để vượt qua những thăng trầm của cuộc sống và tiến về phía trước.


Trên hành trình mình đang đi, tôi nhận ra dù tôi có làm gì thì cũng phải quay về sứ mệnh của mình đó là khai sáng tiềm năng và trí tuệ của thế hệ trẻ những người làm chủ tương lai của đất nước. Người ta nói rằng: “Ước mơ sẽ dẫn em đi”. Và thực sự khát vọng đã dẫn tôi tới Sài Gòn. Những ngày đầu tiên ở Sài Gòn, tôi chỉ ước được cống hiến trong lĩnh vực mà mình đam mê đó là Kỹ năng sống. Thế rồi cứ như là một định mệnh, tôi đến với Ichi skill, nơi mà tôi biết rằng, những hoài bão, những ước mơ của tôi sẽ được bay cao, bay xa hơn bởi tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi mà công ty đang có. Mỗi ngày, tôi đều hạnh phúc với công việc mình làm. Với kinh nghiệm và tâm huyết của một nhà giáo dục, tôi cam kết cùng Ichi skill góp phần kiến tạo nên thật nhiều những tiết học hạnh phúc. Có một câu nói mà tôi luôn tâm đắc nhất trong cuộc sống: “Chúng ta sinh ra đã là một Mặt Trời tỏa sáng”. Và vì thế , bạn cũng hãy luôn tin vào chính mình và tỏa sáng theo cách riêng của bạn.

Hari

Giỏ hàng (0)