TÂN CHÂU: TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP, PHÒNG TRÁNH BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

TÂN CHÂU: TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP, PHÒNG TRÁNH BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Tại Trường THCS Long Sơn, Phòng GD&ĐT thị xã Tân Châu phối hợp với Công ty Cổ phần giáo dục khoa học công nghệ ICHI SKILL tổ chức buổi tập huấn giáo dục chuyên đề xây dựng tình bạn đẹp, phòng tránh bạo lực học đường.

Tại đây, đại diện Công ty cổ phần giáo dục khoa học công nghệ ICHI SKILL đã giới thiệu đã chia sẻ những câu chuyện đẹp về văn hóa học đường, gương người tốt về tình bạn trong môi trường học đường; những kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng phòng vệ để ngăn chặn bạo lực học đường, các phương pháp tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường. Đặc biệt tại đây các em học sinh được xem tiểu phẩm do thầy cô giáo của Công ty cổ phần giáo dục khoa học công nghệ ICHI SKILL thực hiện. Qua đó, để các em học sinh nhận thức rõ các dạng bạo lực về thể xác và về tinh thần, theo đó cũng đặt ra nhiều tình huống để các em tham gia thảo luận trả lời.

Từ thực tiễn đã hướng dẫn và chia sẻ với học sinh kỹ năng khai thác, sử dụng thông tin chính thống trên Internet, mạng xã hội phục vụ thiết thực cho việc học tập, nghiên cứu, giải trí lành mạnh. Ông Trần Thanh Tiền, báo cáo viên Công ty cổ phần giáo dục khoa học công nghệ ICHI SKILL nói: “Thông qua chuyên đề cũng muốn các bạn biết cách tiết chế cảm xúc của mình, không có những mâu thuẫn dẫn đến những hành vi bạo lực học đường, làm cho các bạn có những hệ lụy đáng tiếc. Trong thời gian tới, không chỉ ở trường THCS Long Sơn, Công ty cổ phần giáo dục khoa học công nghệ ICHI SKILL vẫn luôn mong muốn mang đồng hành cùng với các trường, để các trường có thể học môn kỹ năng sống, để các bạn được học thêm nhiều kỹ năng sống, để các bạn có những chuyên đề như hôm nay, lan toả ra những nguồn năng lượng tích cực và những kiến thức kỹ năng sống hay nhất của ICHI SKILL chia sẻ đến cho tất cả các bạn”.

Chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp - Phòng tránh bạo lực học đường” nhằm rèn luyện cho học sinh những kỹ năng sống cần thiết để giúp cho học sinh có cách ứng xử tốt với thầy cô, gia đình, bạn bè, và xã hội./.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi chuyên đề:

 

 

 

 

 

Giỏ hàng (0)