Sách của tác giả Lê Dương Thể Hạnh

Sách của tác giả Lê Dương Thể Hạnh

 

Tác giả: Lê Dương Thể Hạnh

Là 1 trong 27 gương mặt tiêu biểu được mời xuất hiện cùng Nick Vujicic trong Gala Tỏa sáng nghị lực Việt Nam năm 2014.

Sáng lập trang web với mong muốn nâng cao đời sống tinh thần vật chất cho người khuyết tật.

Đã xuất bản: Có một mặt trời không bao giờ tắt, The sun of love, Bình yên sau giông bão, Sứ mệnh của hoa, lặng thầm đưa khách sang sông.

Cuốn 1: Có Một Mặt Trời Không Bao Giờ Tắt

 

Cuốn tiểu thuyết Có một mặt trời không bao giờ tắt gần 500 trang viết về cuộc đời của người con gái tên Dạ Lý từ lúc được sinh ra ở thành phố hoa Đà Lạt đến những tháng ngày tăm tối chống chọi với căn bệnh u não. Người đọc sẽ bắt gặp một Dạ Lý bình yên trong tuổi thơ êm đềm, trải qua những năm tháng sinh viên với tình yêu lãng mạn, rồi sự nghiệp thăng tiến, đến khi biến cố xảy đến cướp đi tất cả. Trong những năm tháng tăm tối ấy, những cánh tay yêu thương đã dìu chị đứng lên để tiếp tục sống và vững tin bước tiếp đến hôm nay.

 

Cái tên Có một mặt trời không bao giờ tắt được lấy từ câu hát của các em nhỏ khiếm thị. Theo chị Lê Dương Thể Hạnh, tác giả cuốn sách, mặt trời không chỉ mọc hay lặn theo quy luật tự nhiên, mà còn luôn tỏa sáng trong tim mỗi người. Đó là mặt trời của niềm tin và tình yêu thương.

Đây là link đặt sách:

https://forms.gle/6MPsfdDr33cBpEpEA

 

Cuốn 2: Lặng thầm đưa khách sang sông.

 

 

Sách đem lại ngọn lửa ấm và thắp sáng những con đường trong suy tư bạn đọc khi họ đối diện sự thật, xây dựng ước mơ. Lê Dương Thể Hạnh phác họa hình ảnh quen thuộc: người thầy dạy học - “người lái đò”, “hành khách” - học trò, “dòng sông” - bến tri thức, giới hạn cuộc đời.

 

“Con thuyền” của bao thế hệ học trò có lẽ là ngôi trường, những sợi dây cuộc sống nối dài họ đã gắn bó, vươn lên, tìm thấy lối đi riêng, trở thành người có ích cho xã hội. Mỗi học trò xuất hiện trong trang sách Thể Hạnh có “con thuyền” riêng. “Con thuyền” nép mình ở vùng quê lam lũ, “con thuyền” nơi trường dạy nghề rèn nghiệp mưu sinh, “con thuyền lớn” - giảng đường đại học thoáng rộng trong nước và thế giới, “con thuyền” - không gian mạng đầy biến ảo.

 

Người học trò - “hành khách” tùy hoàn cảnh, năng lực và lựa chọn hướng phấn đấu của bản thân vượt qua dòng sông tri thức bằng tất cả nỗ lực cá nhân, đặt chân lên bến bờ mới, mải miết hành trình. Khi quãng đi đủ xa, “hành khách” chợt ngoái nhìn về ký ức năm tháng. Họ cho phép chiếc lá suy tư óng vàng trang tập cũ, niềm vui nỗi buồn sóng sánh.

 

Lê Dương Thể Hạnh chọn gam màu ánh bình minh khởi đầu ngày mới từ tinh mơ với cộng đồng Starup Education, những “người lái đò” trong “cabin tri thức” là màn hình máy tính, giúp học trò có thể chưa bao giờ gặp mặt cập bến hiểu biết, bình an.

 

“Người lái đò” - cô giáo vùng cao giữa căn nhà cấp bốn giữ tay học trò vượt qua hủ tục tảo hôn.

 

“Người lái đò” - thầy giáo trường nghề sau chiến tranh trở về không lành lặn, cần mẫn giũa tay nghề cho học trò khuyết tật, nghèo khó.

 

“Người lái đò” nơi đảo xa làm cánh chim hải âu dẫn đường học trò vượt bão tố cuộc đời “cập bến” đất liền học đại học, tin tưởng ngày cánh chim học trò ấy trở lại truyền lửa tri thức cho thế hệ tiếp theo.

 

Công việc người thầy ở đâu trong dòng chảy thời gian vẫn lấp lánh ánh sáng tri thức, trái tim thầy cô đập nhịp cảm thông và nhẹ nhàng gợi mở. Rời xa bến sông, “hành khách” - học trò muôn ngả vào đời cũng có lúc nhớ về thầy cô giáo cũ.

Đây là link đặt sách:
 

https://forms.gle/6MPsfdDr33cBpEpEA

 

Cuốn 3: The Sun Of Love

 

The Sun of Love là cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh của tác giả Lê Dương Thể Hạnh (Le Duong The Hanh), một người khuyết tật: Chị từng trải qua 27 lần xạ trị do có khối u trong não, rồi kể từ đó mắt chị không còn nhìn thấy ánh sáng, tai trái của chị không nghe được và cơ thể chị mất khả năng vận động bình thường. Ta cũng có thể coi The Sun of Love là bản rút gọn của cuốn tiểu thuyết Có một mặt trời không bao giờ tắt (đã xuất bản). Hẳn sẽ có những bạn đọc cảm thấy băn khoăn – tại sao Thể Hạnh lại quyết định cho ra mắt thêm một phiên bản sách (chị tự đánh máy bản thảo) trong điều kiện sức khoẻ như vậy, và nhất là khi chị phải thực sự “vật lộn” để tự học tiếng Anh (chị chỉ thông thạo tiếng Nhật)?

 

Lê Dương Thể Hạnh dằn lòng chia tay tiếng Nhật, như từng chia tay bao điều đẹp đẽ trong cuộc sống người lành, bởi việc sử dụng ngoại ngữ này qua phần mềm dành cho người khiếm thị khá phức tạp, mà những phản xạ của chị thì chẳng còn đủ nhanh nhạy để theo kịp. Nhưng chị không định “chào thua” số phận. Thể Hạnh vẫn khao khát mở mang kiến thức, khao khát được giao lưu với bạn bè muôn chốn, và chị nghiệm ra rằng mình cần học tiếng Anh.

 

Thế rồi The Sun of Love ra đời, Thể Hạnh vẫn có thể làm việc và góp sức, dù hành trình đó quả thực gập ghềnh, bất trắc bội phần.

 

Với The Sun of Love, Thể Hạnh đem tặng một niềm tin rằng tất cả chúng ta, đặc biệt là người khuyết tật, là các bạn trẻ khuyết tật, sẽ thực hiện được điều mình ấp ủ – bằng tư duy tự lực, thái độ học hỏi nghiêm túc và bằng tâm thế lạc quan.

 

Với The Sun of Love, dù đôi mắt không còn thấy song con tim luôn thấy!

Đây là link đặt sách:
 

https://forms.gle/6MPsfdDr33cBpEpEA

 

Cuốn 4: Bình Yên Sau Giông Bão

 

Với ai đó đã từng đọc tiểu thuyết tự sự “Có một mặt trời không bao giờ tắt” thì ắt hẳn sẽ nhận ra nhân vật chính xuyên suốt tác phẩm cũng chính là tác giả của cuốn sách này – Lê Dương Thể Hạnh. Nếu “Có một mặt trời không bao giờ tắt” là câu chuyện xúc động về ranh giới mong manh giữa sinh – tử và quá trình tranh đấu, vượt lên số phận đẫm nước mắt nhưng dạt dào niềm tin và hy vọng thì “Bình yên sau giông bão” là tác phẩm thứ hai của Lê Dương Thể Hạnh, là nụ cười mãn nguyện của chính tác giả khi bão giông đã qua và tìm được bình yên.

 

Với tác giả, “Bình yên sau giông bão” là cuốn cẩm nang vượt khó. Những gì tác giả muốn chia sẻ được thể hiện qua 10 bài viết:

 

1. Cõi đời phù du

 

2. Đừng đánh thức quá khứ

 

3. Hãy sống cho hiện tại

 

4. Mỉm cười tha thứ

 

5. Những mục tiêu xinh, đường đến chân – thiện – mỹ

 

6. Kiên nhẫn – nhịp đập của thời gian

 

7. Mặt tích cực của sự từ bỏ

 

8. Xin hãy cho đi

 

9. Chân thành – lối vào trái tim

 

10. Tình yêu cuộc sống

 

Bằng 10 bài viết độc lập, ngắn gọn, dễ cảm nhận này, tác giả đã mong muốn được nhắn nhủ với bạn đọc: “Bạn ơi! Người ta nói rằng, ngọc chỉ có thể tìm được trong đá, sen chỉ có thể lớn lên trong bùn, tương tự như vậy, ta cũng chỉ có thể nhận ra niềm hạnh phúc thật sự khi trực tiếp đối diện những mất mát, đớn đau… Và rồi, có lẽ trong mắt bạn, tôi là một người bất hạnh với cơ thể khuyết tật nặng, “mắt mù, miệng méo, mập mũm mĩm…”, thính lực còn lại của tai phải có phần yếu đi vì làm việc quá thời gian quy định, nhưng tôi vẫn tha thiết yêu đời và vô cùng hạnh phúc… Hạnh phúc thật đơn giản và cẩm nang này chính là những con đường nhỏ đưa tôi đến với “Bình yên sau giông bão” cùng niềm hạnh phúc dài lâu.”

 

“Bình yên sau giông bão” là thông điệp yêu thương “Hãy đón nhận và vượt qua mọi biến cố bất ngờ trong đời, bạn nhé!”.

 

Mời bạn đón đọc.

Đây là link đặt sách:
 

https://forms.gle/6MPsfdDr33cBpEpEA

 

Cuốn 5: Sứ mệnh của hoa

 

Chào quý độc giả thân thương!

Tôi là người khuyết tật nặng, sống cùng bóng tối, và tôi không được diễm phúc làm vợ, làm mẹ như bao người...

Nhưng tôi vẫn tự hào và yêu đời, bởi mình là một phụ nữ.

Phụ nữ là những bông hoa

Tỏa hương thơm ngát, thiết tha dâng đời

Đức hy sinh mãi rạng ngời

Tảo tần, chịu đựng, một đời sắt son

Tháng ngày cực khổ, héo hon

Bao dung, rộng lượng, chồng con - gia đình

Qua bao năm tháng quên mình

Trời xanh cảm động, ân tình đậm sâu!

Thân Mến - Lê Dương Thể Hạnh

Đây là link đặt sách:
 

https://forms.gle/6MPsfdDr33cBpEpEA

 

Giỏ hàng (0)