TẬP HUẤN “Kỹ năng cập nhật, khai thác thông tin và ứng xử trên mạng xã hội - Kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em"

TẬP HUẤN “Kỹ năng cập nhật, khai thác thông tin và ứng xử trên mạng xã hội - Kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em"

Tình bạn là tình cảm luôn được tôn trọng và tôn vinh trong tình cảm con người. Thế nhưng thực tế có rất nhiều người đi ngược lại với tình cảm ấy. Nhiều học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã xảy ra xích mích, những sự xung đột với bạn bè của mình, làm mất đi tình bạn, trong đó nạn bạo lực học đường đang được báo động nhiều nhất. Do đó, giáo dục học sinh phòng, chống bạo lực học đường là điều cần thiết và đúng đắn để các em lựa chọn, học hỏi hành vi đúng đắn để các em lựa chọn, học hỏi hành vi tốt, phù hợp với chuẩn mực xã hội, tránh được hành vi xấu không được xã hội chấp nhận. 

Ngày 2/12/2023 Công ty ICHI SKILL đã phối hợp với Hội Đồng đội huyện, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện tổ chức tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho Chỉ huy đội và thiếu nhi nồng cốt trên địa bàn huyện Gò Dầu năm học 2023 - 2024. 

Nội dung buổi tập huấn gồm 3 nội dung: 

Nội dung đầu tiên:  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao hiểu biết của HS về tác hại của bạo lực học đường. Giúp học sinh nhận biết được những nguyên nhân, tác hại và biện pháp phòng tránh bạo lực học đường. 

Hình ảnh: Đóng kịch Hiểu lầm dẫn đến bạo lực học đường

Nội dung thứ 2: Truyền tải những kiến thức khoa học về sức khỏe giới tính cho học sinh nhằm nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe giới tính và cách để xử lý những tình huống gặp phải khi học sinh bước vào tuổi dậy thì. Học sinh hiểu rõ được những thay đổi của tâm sinh lý khi bước vào tuổi dậy thì, những hậu quả khi yêu không đúng cách ở tuổi học trò.

Hình ảnh: Hoạt động "Đoán xảm xúc" 

Nội dung cuối cùng giúp các em nhận thức được “Kỹ năng cập nhật, khai thác thông tin và ứng xử trên mạng xã hội. 

Hình ảnh: Hoạt động thảo luận nhóm "Lợi ích và tác hại của mạng xã hội"

Hình ảnh: Trình bày "Lợi ích và tác hại của mạng xã hội"

Kết thúc buổi chuyên đề các em rất vui và hào hứng khi được trang bị những kiến thức về kỹ năng sử dụng mạng internet hiệu quả, phòng tránh bạo lực học đường và kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục. 

Công ty Kỹ năng sống và Stem ICHI SKILL xin chân thành cảm ơn sự phối hợp của Hội đồng Đội các xã, thị trấn. Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu và Tổng phụ trách các trường tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện đã tạo điều kiện để buổi Tập huấn hoàn thành tốt đẹp. 

Giỏ hàng (0)