NGÀY HỘI STEM - TẬP HUẤN ROBOTICS

NGÀY HỘI STEM - TẬP HUẤN ROBOTICS

Trường Tiểu học Bán trú A Long Thạnh phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục Khoa học Công nghệ ICHI SKILL và Công ty TNHH Công nghệ Trí tuệ Nhân tạo AITT – với thương hiệu OhStem Education đồng hành và đồng tổ chức hoạt động ngày hội STEM cho các em học sinh khối lớp 4 và khối lớp 5 của trường.

Tại ngày hội các em học sinh được hướng dẫn thực hiện 2 hoạt động chính. Phần thứ nhất: giới thiệu về robot Rover; Hướng dẫn cài đặt driver Yolo: Bit; Hướng dẫn lập trình với mạch Yolo:Bit; Hướng dẫn lập trình dò Line. Ở hoạt động đầu tiên các em học sinh được tiếp cận với robocon

(robot cover), được thực hiện các thao tác kết nối phần mềm trên máy tính và điều khiển robocon. Phần thứ hai: là hoạt động xây dựng quê hương, trong đó đầu tiên các em thực hiện thao tác lắp ráp robocon (với thời gian qui định và được tính điểm); kế tiếp các đội sẽ thực hiện kết nối với phần mềm trên điện thoại và điều khiển robocon bằng địện thoại thông minh và cuối cùng là hoạt động chính xây dựng quê hương, 9 đội tham gia, mỗi đội sẽ lần lượt có 2 lượt thi tài với đội khác, mỗi lượt thi có 2 bạn cùng điều khiển robocon mang gạch đến các vị trí được qui định trên sa bàn. Các đội hoàn thành mang gạch đặt đúng vị trí và lần lượt trước sau, sẽ được tính tổng thời gian 2 lượt hoàn thành nhiệm vụ. Kết thúc hoạt động tranh tài đội lớp 5A đã xuất sắc dành vị trí thứ nhất, hoàn thành nhiệm vụ điều khiển robocon mang gạch trên saban về trị trí đúng qui định và thực hiện trong thời gian ngắn nhất.

Thông qua hoạt động ngày hội Stem đã tạo cơ hội cho học sinh trực tiếp tiếp cận với xu hướng Giáo dục STEM hiện hành, đồng thời mở ra sân chơi khoa học công nghệ, bổ ích, lý thú, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, công nghệ. Góp phần nâng cao tinh thần hợp tác và các kỹ năng sống theo định hướng phát triển năng lực - kĩ năng cho học sinh. Nâng cao hiểu biết của học sinh về công nghệ Robotics, từ đó khơi gợi hứng thú của học sinh trong lĩnh vực này. Tạo cơ hội cho học sinh hình thành và phát triển ý tưởng cho các cuộc thi Khoa học Kỹ thuật.

Sau đây là những hình ảnh đẹp của Ngày hội Stem - Tập huấn Robotics.

 

 

 

 

 

Giỏ hàng (0)