NGÀY HỘI STEM TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN THÀNH PHỐ BIÊN HÒA TỈNH ĐỒNG NAI

NGÀY HỘI STEM TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN THÀNH PHỐ BIÊN HÒA TỈNH ĐỒNG NAI

Sáng ngày 12/04/2024 Công ty Cổ phần Giáo dục Khoa học Công nghệ Ichi Skill phối hợp với Trường Tiểu học Chu Văn An tổ chức ngày hội STEM cho hơn 1.700 học sinh tại trường. , giáo viên, Ban đại diện cha mẹ học sinh tham gia.

Ngày hội có sự tham gia của BGH nhà trường, quý Thầy Cô giáo cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh và phụ huynh các khối lớp. Năm học 2023 – 2024  trường Tiểu học Chu Văn An, Thành phố Biên Hòa đưa bài học STEM vào bài học ở trường. Các em được học tập và nghiên cứu với nhiều hình thức từ Câu lạc bộ, nghiên cứu khoa học, sáng tạo mô hình STEM đến những trải nghiệm thực tế tại trường.

Từ đó, nhà trường đã phối hợp cùng Công ty ICHI SKILL phối hợp triển khai tổ chức ngày hội STEM cho các em học sinh với phương châm "Khơi dậy đam mê - phát huy sáng tạo". 

Ngày hội có nhiều hoạt động sôi nổi như:

- Hướng dẫn học sinh tìm hiểu về robot, trải nghiệm điều khiển và thi đấu Robocon với chủ đề"Robot phân loại rác thải, xây dựng thành phố Biên Hòa XANH - SẠCH - ĐẸP" hình thức chia đội ngẫu nhiên thi đấu.

 

- Học sinh được tham quan trải nghiệm những mô hình STEM khoa học của công ty nhằm giúp các em phát triển tư duy sáng tạo, ứng dụng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống như: Ngôi nhà thông minh, hệ thống năng lượng mặt trời, máy phát điện gió, hệ thống nước tự động, mô hình nuôi tôm,...

Đặc biệt nhất là cuộc thi “Lắp ráp robot” và “Điều khiển robocon” phân loại rác thải. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của Ban Giám Hiệu, giáo viên, các em học sinh và Ban đại diện cha mẹ học sinh. Các em có những phút giây sôi nổi, hào hứng và phấn khởi khi tham gia và đạt được những giải thưởng hấp dẫn từ Công ty ICHI SKILL, niềm hạnh phúc chiến thắng, niềm vui khi chinh phục robocon.

Phát biểu tại ngày hội, Bà Trần Ngọc Trang Hoa – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An cho biết:

Ngày hội Giáo dục STEM nhằm giúp cho các em tiếp cận với xu hướng giáo dục STEM hiện hành, đồng thời mở ra 1 sân chơi khoa học, công nghệ góp phần nâng cao năng lực và kỹ năng tư duy sáng tạo cho học sinh. Từ đó, khơi gợi hứng thú, niềm đam mê cũng như tạo cơ hội cho các em hình thành ý tưởng về khoa học công nghệ - kỹ thuật. Cảm ơn Công ty Cổ phần Giáo dục Khoa học Công nghệ Ichi Skill đã giúp cho các em học sinh có những trải nghiệm thật tuyệt vời.

Ngày hội cũng là dịp để lan tỏa phương pháp dạy học STEM cho đội ngũ giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu Chương trình GDPT 2018, tăng cường sự học hỏi và liên kết giữa nhà trường và đối tác Giáo dục (Công ty ICHI SKILL) trong hoạt động giảng dạy, thiết kế và tổ chức bài dạy theo định hướng STEM, tích hợp liên môn và xây dựng  các chủ đề dạy học nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục STEM trong nhà trường.

 

Ngày hội trưng bày rất nhiều sản phẩm STEM từ Công ty ICHI SKILL và học sinh sáng tạo từ khối 1 đến khối 5 của trường, rất đa dạng đầy màu sắc. Qua các sản phẩm trưng bày Ban đại diện cha mẹ học sinh nhận thấy rằng các thầy cô và học sinh thực sự sáng tạo, nhiều ý tưởng hay, có tính ứng dụng cao.

Với hy vọng mang chất lượng đào tạo tốt nhất đến học sinh, Công ty ICHI SKILL luôn đồng hành với các nhà trường triển khai chương trình giáo dục STEM không chỉ riêng tỉnh Đồng Nai mà còn nhiều tỉnh thành khác trên khắp cả nước.

Giỏ hàng (0)