Chuyên đề:  “Giá trị của lòng biết ơn” tại Trường THCS Tiến Thành - TP Đồng Xoài - Bình Phước

Chuyên đề:  “Giá trị của lòng biết ơn” tại Trường THCS Tiến Thành - TP Đồng Xoài - Bình Phước

Lòng biết ơn là bày tỏ thái độ tình cảm, việc làm đền ơn đáp nghĩa của mình đối với những người giúp đỡ mình, đặc biệt là những người có công với đất nước.

Phát triển một thái độ biết ơn là điều cần thiết để có một cuộc sống viên mãn và thành công. Sự thật là lòng biết ơn có tác động kép trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Chúng ta càng  thực hành lòng biết ơn nhiều thì trong cuộc sống của chúng ta sẽ càng xuất hiện nhiều điều để chúng ta biết ơn. Khi chúng ta gửi đi những cảm xúc biết ơn, chúng ta sẽ trở nên hạnh phúc ngay lập tức. Khi chúng ta biết ơn và hạnh phúc trong từng khoảnh khắc sẽ có rất nhiều điều khác đến để giúp chúng ta hạnh phúc và biết ơn. Nếu chúng ta không cảm thấy có điều gì đó để biết ơn là chúng ta đang tập trung vào những điều mình không muốn, những điều mình không có và khi đó chúng ta sẽ thu hút những điều không muốn và những điều rắc rối đến với chúng ta. Khi ta biết ơn điều gì điều đó sẽ được quay lại: Khi ta biết ơn ta tận hưởng được những gì mình đang có.

 Thấu hiểu được sự quan trọng của lòng biết ơn đối với việc hình thành và phát triển nhân cách của trẻ. Ngày 19/09/2022, Trường THCS Tiến Thành – TP Đồng Xoài  – Bình Phước phối hợp với công ty ICHI SKILL đã tổ chức ngoại khoá giáo dục kỹ năng sống chuyên đề:  “Giá trị của lòng biết ơn” cho hơn 1000 em học sinh khối THCS trong toàn trường.

 

Sau buổi chuyên đề học sinh thấu hiểu:

  • MỌI ĐIỀU TỐT ĐẸP trong cuộc sống mà chúng ta NHẬN ĐƯỢC đều đến từ sự HIỂU rõ GIÁ TRỊ CỦA LÒNG BIẾT ƠN.
  • Bài học về tình yêu thương, lòng biết ơn quê hương, đất nước, cha mẹ, thầy cô và mái trường.
  • 6 cách thực hành lòng biết ơn mỗi ngày.

Về dự chuyên đề có các đại biểu:

Đại biểu nhà trường trân trọng giới thiệu:

+ Thầy Phạm Anh Quang – Hiệu trưởng nhà trường.

+ Cô Hoàng Thị Lan – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

+ Cô Trần Thị Oanh – Chủ tịch công đoàn.

+ Thầy Lê Huy Hưng TPT đội.

+ Ông Trịnh Phú Diễn – Hội phụ huynh.

+ Cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và hơn 1000 em HS đã về dự đông đủ.

Về phía công ty trân trọng giới thiệu:

+ Ông Trần Văn Lý - Giám đốc kinh doanh công ty ICHI SKILL.

+ Cô Hari - TP Truyền Thông.

  Với chuyên đề “giá trị của lòng biết ơn” thông qua những câu chuyện đầy cảm động về sự hi sinh của cha mẹ đã mang nhiều cảm xúc đến các em học sinh trong nhà trường. Các em hiểu rằng vô thường nó sẽ luôn tới, cho nên các em phải nhanh chóng báo hiếu cha mẹ mình, khi cha mẹ mình còn khỏe mạnh, lỡ 1 mai rồi cha mẹ ra đi, chúng ta muốn báo hiếu thì cũng đã quá muộn. Từ đó, các em học sinh biết quan tâm, giúp đỡ, tự giác và cố gắng học tập, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô và không từ bỏ những ước mơ, hoài bão của mình.

Chúng ta hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh vô cùng xúc động và giá trị này nhé!

 

 

 

 

 

 

Giỏ hàng (0)